Toán 11 Hàm số liên tục

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/CMR: pt a(xb)(xc)+b(xc)(xa)+c(xa)(xb)=0a(x-b)(x-c)+b(x-c)(x-a)+c(x-a)(x-b)=0 luôn có nghiệm
2/ CM: (1m2)(x+1)3+x2x3=0(1-m^{2})(x+1)^{3}+x^{2}-x-3=0 mR\forall m\in \mathbb{R}
Bài này em mới học vẫn chưa hiểu và chưa rành cách làm lắm, nếu được các anh chị có thể giảng lại giúp em và giải giùm em 2 bài trên được không ạ. Em cảm ơn rất nhiều ;)
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

PhucBalloteli

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2020
8
4
6
20
Long An
THPT Tân An
bài 1 ........................................................................................
 

Attachments

  • upload_2020-2-25_20-19-41.png
    upload_2020-2-25_20-19-41.png
    256 KB · Đọc: 48
  • Like
Reactions: thomnguyen1961

PhucBalloteli

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2020
8
4
6
20
Long An
THPT Tân An
1/CMR: pt a(xb)(xc)+b(xc)(xa)+c(xa)(xb)=0a(x-b)(x-c)+b(x-c)(x-a)+c(x-a)(x-b)=0 luôn có nghiệm
2/ CM: (1m2)(x+1)3+x2x3=0(1-m^{2})(x+1)^{3}+x^{2}-x-3=0 mR\forall m\in \mathbb{R}
Bài này em mới học vẫn chưa hiểu và chưa rành cách làm lắm, nếu được các anh chị có thể giảng lại giúp em và giải giùm em 2 bài trên được không ạ. Em cảm ơn rất nhiều ;)
bài 2 có thêm điều kiện hay j ko chị chị xem lại đề cái đi
 

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret

PhucBalloteli

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2020
8
4
6
20
Long An
THPT Tân An
uk đúng rồi, mà bài 1 nếu mình dùng f(a).f(b)<0 thì làm sao ạ. Thầy mình gợi ý là a,b,c đối xứng nên abca\leq b\leq c

Thầy mình chỉ cho đề như vậy thôi ạ :(
cái bài đầu thì em chỉ biết dùng bất đẳng thức để làm cách đó
còn câu 2 phải là cm pt đó có nghiệm với mọi m chứ ạ :???
 

PhucBalloteli

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2020
8
4
6
20
Long An
THPT Tân An
uk thì CM pt đó =0 với mọi m là CM pt đó có nghiệm với mọi m đấy ạ
khúc sau chị tự viết đi thông cảm cho em nha em mới lớp 10 nên học lí thuyết nó cái tầm nãy h làm mới dc :(

-1 với -2 đó chị ..........................................
 

Attachments

  • upload_2020-2-25_20-56-34.png
    upload_2020-2-25_20-56-34.png
    224.9 KB · Đọc: 53
  • upload_2020-2-25_20-56-39.png
    upload_2020-2-25_20-56-39.png
    224.9 KB · Đọc: 43
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thomnguyen1961

PhucBalloteli

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2020
8
4
6
20
Long An
THPT Tân An
nhưng mà cái mình không hiểu là làm sao tìm được 2 cái giá trị đó, -1 với -2 á, hay là cho đại hở
chị thấy (x+1)^3 làm sao để mất nó thì là -1 còn cái kia 1-m^2 nếu hồi nhân với -1 thành m^2-1 có khi nó dương nên em chọn -2
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961
Top Bottom