Toán 11 Hàm số liên tục

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1:Cho hàm số [TEX][/TEX]=[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{\sqrt{2x+1}-3}{4-x}\\ \\ \frac{x-5}{11-2x} \end{matrix}\right.[/tex]
Khi x[tex]> 4[/tex]
khi x[tex]\leq 4[/tex]
Xét tính liên tục của hàm số tại [tex]x_{0}= 4[/tex]
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Giúp mình bài này với
Câu 1:Cho hàm số [TEX][/TEX]=[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{\sqrt{2x+1}-3}{4-x}\\ \\ \frac{x-5}{11-2x} \end{matrix}\right.[/tex]
Khi x[tex]> 4[/tex]
khi x[tex]\leq 4[/tex]
Xét tính liên tục của hàm số tại [tex]x_{0}= 4[/tex]
Ta có:
$\lim_{x \rightarrow 4+} f(x)= \lim_{x \rightarrow 4+} \dfrac{\sqrt{2x+1}-3}{4-x}=\lim_{x \rightarrow 4+} \dfrac{-2}{\sqrt{2x+1}+3}= \dfrac{-1}{3}$
$\lim_{x \rightarrow 4-} f(x)=\lim_{x \rightarrow 4-} \dfrac{x-5}{11-2x}=\dfrac{4-5}{11-8}=\dfrac{-1}{3}$
$f(4)=\dfrac{4-5}{11-8}=\dfrac{-1}{3}$
Ta thấy: $\lim_{x \rightarrow 4+} f(x)=\lim_{x \rightarrow 4-} f(x)=f(4)=\dfrac{-1}{3}$
Suy ra hàm liên tục tại $x=4$
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom