Toán 11 Hàm số liên tục nâng cao

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\displaystyle \lim _{x \to + \infty }(x^{4}+ax^{3}+bx^{2}+cx-1)=+ \infty[/tex]
[tex]\displaystyle \lim _{x \to 0 }(x^{4}+ax^{3}+bx^{2}+cx-1)=-1[/tex]
Do đó PT có ít nhất 1 nghiệm $\in (0; +\infty)$
[tex]\displaystyle \lim _{x \to - \infty }(x^{4}+ax^{3}+bx^{2}+cx-1)=+ \infty[/tex]
[tex]\displaystyle \lim _{x \to 0 }(x^{4}+ax^{3}+bx^{2}+cx-1)=-1[/tex]
Do đó PT có ít nhất 1 nghiệm $\in ( -\infty;0)$
Vậy PT có ít nhất 2 nghiệm
 
Top Bottom