[Hàm Số]Khoảng Cách

N

nguyenhanhnt2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng tích các khoảng cách từ một điểm bất kỳ trên đồ thị hàm số y=(x^2+3x-1)/(x-2) đến các đường tiệm cận của đồ thị là một số ko đổi,không phụ thuộc vào vị trí của điểm đó.
Mọi ng giúp t nhé,tks
 
N

nguyenbahiep1

Chứng minh rằng tích các khoảng cách từ một điểm bất kỳ trên đồ thị hàm số y=(x^2+3x-1)/(x-2) đến các đường tiệm cận của đồ thị là một số ko đổi,không phụ thuộc vào vị trí của điểm đó.
Mọi ng giúp t nhé,tks

[laTEX]M (x_0, \frac{x_0^2+3x-1}{x_0-2}) \\ \\ TCĐ: (d_1): x =2 \\ \\ TCX:(d_2) : y = x + 5 \\ \\ d( M , (d_1)) = | x_0 -2| \\ \\ d(M, (d_2)) = \frac{|x_0 -\frac{x_0^2+3x-1}{x_0-2} + 5 | }{\sqrt{2}} = \frac{9}{|x_0-2|.\sqrt{2}} \\ \\ d( M , (d_1)).d(M, (d_2)) = \frac{9}{\sqrt{2}} = const \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom