Cho hàm số y=x^2-2mx+m+2 ( m> 0). Giá trị nào của m để parabol có đỉnh nằm trên đường thẳng y=x+1?
K Kim Đức Dũng 10A1 Học sinh mới Thành viên 3 Tháng tám 2017 43 11 6 22 Hà Nội 11 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=x^2-2mx+m+2 ( m> 0). Giá trị nào của m để parabol có đỉnh nằm trên đường thẳng y=x+1?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=x^2-2mx+m+2 ( m> 0). Giá trị nào của m để parabol có đỉnh nằm trên đường thẳng y=x+1?
T thangnguyenst95 Cựu Phụ trách môn Toán Thành viên 9 Tháng tư 2013 163 214 36 Hà Nội 11 Tháng mười 2017 #2 Kim Đức Dũng 10A1 said: Cho hàm số y=x^2-2mx+m+2 ( m> 0). Giá trị nào của m để parabol có đỉnh nằm trên đường thẳng y=x+1? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & y={{x}^{2}}-2mx+m+2. \\ & \Delta ={{(-2m)}^{2}}-4.(m+2)=4{{m}^{2}}-4m-8=4({{m}^{2}}-m-2) \\ & I(\frac{-b}{2a};\frac{-\Delta }{4a})=(m;-({{m}^{2}}-m-2)) \\ & I\in (d):y=x+1 \\ & \Leftrightarrow -({{m}^{2}}-m-2)=m+1 \\ & \Leftrightarrow {{m}^{2}}=1 \\ & \Leftrightarrow m=\pm 1. \\ \end{align}\] Reactions: Dương Bii
Kim Đức Dũng 10A1 said: Cho hàm số y=x^2-2mx+m+2 ( m> 0). Giá trị nào của m để parabol có đỉnh nằm trên đường thẳng y=x+1? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & y={{x}^{2}}-2mx+m+2. \\ & \Delta ={{(-2m)}^{2}}-4.(m+2)=4{{m}^{2}}-4m-8=4({{m}^{2}}-m-2) \\ & I(\frac{-b}{2a};\frac{-\Delta }{4a})=(m;-({{m}^{2}}-m-2)) \\ & I\in (d):y=x+1 \\ & \Leftrightarrow -({{m}^{2}}-m-2)=m+1 \\ & \Leftrightarrow {{m}^{2}}=1 \\ & \Leftrightarrow m=\pm 1. \\ \end{align}\]