hàm số khó chịu

B

buichianh18896

không phải là tiếp xúc vs hàm số mà là tiếp xúc với đồ thị hàm số nhé

y= ((1-m)x +2-m) / (mx+m-1)

viết phương trình đường thẳng đi qua M(-1;-1) và tiếp xúc với hàm số

phân tích [TEX]y = \frac{{(1 - m)x + 2 - m}}{{mx + m - 1}} = \frac{{x + 1}}{{mx + m - 1}} - 1[/TEX]
[TEX]y' = \frac{{ - 1}}{{{{(mx + m - 1)}^2}}}[/TEX]
pt đường thẳng qua M(-1;-1) vs hsg k là:
[TEX]y = k(x + 1) - 1[/TEX]
ĐK tiếp xúc:
[TEX]\frac{{x + 1}}{{mx + m - 1}} - 1 = k(x + 1) - 1[/TEX]

[TEX] k = \frac{{ - 1}}{{{{(mx + m - 1)}^2}}}[/TEX]
giải hệ ta dc:
[TEX]m{x^2} + 2m + m = 0[/TEX]
===>m=0 hoặc x=-1
thay vào k tìm dc đường thẳng cần tìm
nếu đúng tks nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom