Toán 10 hàm số hsg 10- khó- cứu mình với

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho parabol (P) [tex]y=x^{2}-2mx+m+1.[/tex]. tìm tất cả giá trị của tham số m sao cho (P) cắt Ox tại hai điểm phân biệt có hoành độ x[tex]\in (0;4)[/tex]
Mong mọi người chỉ giùm mình, chỉ cần hướng giải thôi cũng được, mình cảm ơn nhiều lắm lắm !:>(:>(:>(:>(
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho parabol (P) [tex]y=x^{2}-2mx+m+1.[/tex]. tìm tất cả giá trị của tham số m sao cho (P) cắt Ox tại hai điểm phân biệt có hoành độ x[tex]\in (0;4)[/tex]
Mong mọi người chỉ giùm mình, chỉ cần hướng giải thôi cũng được, mình cảm ơn nhiều lắm lắm !:>(:>(:>(:>(
Xét phương trình hoành độ giao điểm của $(P)$ và $Ox$ là:
$x^2-2mx+m+1=0 \ (1)$
Để $(P)$ cắt $Ox$ tại 2 điểm phân biệt có hoành độ [tex]x\in \left ( 0;4 \right )[/tex] thì phương trình $(1)$ phải có 2 nghiệm phân biệt $x_1, \ x_2$ sao cho: [tex]0< x_1< x_2< 4[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ 1.f(0)> 0\\ 1.f(4)> 0\\ 0< \frac{S}{2}< 4 \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây thay Viet vào là ok nhé :D
 
Top Bottom