hàm số hay

C

connguoivietnam

y = 1/6 . x^3 - 1/2 . x^2 -3/2 . x +2

tìm m để d : y=m cắt (C) tại hai điểm A,B sao cho tam giác OAB cân tại O

theo phương trình hoành độ giao điểm

[TEX]m = \frac{1}{6} x^3 - \frac{1}{2} . x^2 -\frac{3}{2} . x +2[/TEX]

cậu tìm 1 nghiệm a và lập thành dạng như thế này

\Leftrightarrow [TEX](x - a)( bx^2 + cx+d)[/TEX]

để Phương trình d cắt (C) tại 2 điểm A, B thì Deta > 0

nếu Deta đẹp thì cậu \Rightarrow x theo m

rồi dùng độ dài OA = OB

nếu không đẹp thì cậu gọi tọa độ điểm A,B theo d

rồi dùng độ dài OA = OB
 
Top Bottom