Toán 12 Hàm số đồng biến

Lê Phương Uyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
11
5
16
24
Hà Tĩnh
THPT Lý Tự Trọng

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Nếu hàm số y=f(x) đôfng biến trên khoảng (-1;2) thì hàm số y=f(x+2) đồng biến trên khoảng
A. (-1;2)
B.(1;4)
C(0;1)
D(-2;4)
Hàm số y=f(x) đồng biến trên khoảng (-1;2) tức là với -1<x<2 thì hàm y=f(x) đồng biến
=> y=f(x+2) đồng biến khi -1<x+2<2 hay -3<x<0

Không có đáp án nào thỏa mãn.
Đề bạn ghi có nhầm lẫn gì chăng ?
Mình nghĩ nếu thay f(x+2) là f(x-2) thì sẽ có đáp án là B .(1,4)
 

Lê Phương Uyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
11
5
16
24
Hà Tĩnh
THPT Lý Tự Trọng
Hàm số y=f(x) đồng biến trên khoảng (-1;2) tức là với -1<x<2 thì hàm y=f(x) đồng biến
=> y=f(x+2) đồng biến khi -1<x+2<2 hay -3<x<0

Không có đáp án nào thỏa mãn.
Đề bạn ghi có nhầm lẫn gì chăng ?
Mình nghĩ nếu thay f(x+2) là f(x-2) thì sẽ có đáp án là B .(1,4)
đúng đề rồi bạn à
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
theo em thì là đáp án B ạ.Bởi vì giả sử đó là phương trình bậc n hoặc đường gấp khúc đồng biến trên khoảng(-1;2) thì khi tịnh tiến đồ thị trên trục Oxy lên 2 đơn vị thì em thấy hàm số sẽ giữ nguyên tính đồng biến trên khoảng (-1+2;2+2)=(1;4).
P/s:đó chỉ là em thấy thế nhưng cũng có thể sai.Em không chắc
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nếu hàm số y=f(x) đôfng biến trên khoảng (-1;2) thì hàm số y=f(x+2) đồng biến trên khoảng
A. (-1;2)
B.(1;4)
C(0;1)
D(-2;4)
y(x) = f(x + 2)
y'(x) = f'(x+2)
Do f(x) đồng biến trên (-1;2) nên f'(x) > 0 trên (-1;2)
Như vậy:
y'(-3) = f'(-3+2) = f'(-1) > 0 (hoặc >= 0 gì đấy không quan trọng)
y'(0) = f'(0 + 2) = f'(2) > 0
Nhưng khẳng định sau đúng: Nếu f(x) đb trên (-1;2) thì y = f(x+2) đb trên (-3;0)
Điều này cũng được khẳng định vì f(x+2) là kết quả của việc dịch TRÁI hàm số f(x) 2 đơn vị
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom