Toán 12 hàm số đồng biến-nghịch biến

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
1.có bao nhiêu số nguyên m thuộc khoảng (-20;20) để hàm số y=x^3+3mx^2-3(m^2+1)x+1 nghịch biến trên khoảng (-1;3)
y' =3x^2 + 6mx- 3(m^2+1) < =0
x^2 + 2mx - m^2 -1 < = 0 trên (-1;3)
theo yêu cầu đề bài
x1 < = - 1 < 3 < = x2
từ đó ta có: f'(-1) <= 0 và f'(3) < = 0
1 - 2m - m^2-1 < = 0
9 + 6m - m^2 -1 < = 0
giải hệ đó là ra thôi
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom