y= $x^4 -2mx^2 +2m -1 tìm m để hàm số đã cho có 3 cực trị lập thành tam giác vuông
A anhhung3120 12 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= $x^4 -2mx^2 +2m -1 tìm m để hàm số đã cho có 3 cực trị lập thành tam giác vuông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= $x^4 -2mx^2 +2m -1 tìm m để hàm số đã cho có 3 cực trị lập thành tam giác vuông
N nguyenbahiep1 12 Tháng sáu 2013 #2 y= $x^4 -2mx^2 +2m -1 tìm m để hàm số đã cho có 3 cực trị lập thành tam giác vuông [laTEX]y' = 4x^3 - 4mx = 0 \\ \\ x =0 \Rightarrow A(0,2m-1) \\ \\ x^2 =m > 0 \\ \\ B(\sqrt{m},-(m-1)^2 ) \\ \\ C( -\sqrt{m},-(m-1)^2 ) \\ \\ \vec{AB} = (\sqrt{m} , -m^2) \\ \\ \vec{AC}= (-\sqrt{m} , -m^2) \\ \\ \vec{AB}.\vec{AC} = 0 \\ \\ -m+m^4 = 0 \Rightarrow m = 1 [/laTEX]
y= $x^4 -2mx^2 +2m -1 tìm m để hàm số đã cho có 3 cực trị lập thành tam giác vuông [laTEX]y' = 4x^3 - 4mx = 0 \\ \\ x =0 \Rightarrow A(0,2m-1) \\ \\ x^2 =m > 0 \\ \\ B(\sqrt{m},-(m-1)^2 ) \\ \\ C( -\sqrt{m},-(m-1)^2 ) \\ \\ \vec{AB} = (\sqrt{m} , -m^2) \\ \\ \vec{AC}= (-\sqrt{m} , -m^2) \\ \\ \vec{AB}.\vec{AC} = 0 \\ \\ -m+m^4 = 0 \Rightarrow m = 1 [/laTEX]