Toán 10 hàm số có tham số m

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
23
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

51579836_1055066148029117_2649573459570458624_n.jpg
51492280_317115965607369_6647860224537395200_n.jpg
51854081_756046194752412_6394965218639740928_n.jpg
51612652_2230887400507894_1817817806788362240_n.jpg
51929187_537839080052448_6710420658041389056_n.jpg
51977511_339237943356058_8980875005046816768_n.jpg




nhìn nhiều thế thôi có 8 câu à , giúp em câu 8 , 35 , 36 , 43 , 46 , 48 , câu 58 , 59 ạ
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Câu 8:
[tex]y=...=4x^2 -3 +\frac{9}{x^2}\geq 2\sqrt{4x^2.\frac{9}{x^2}}-3=9[/tex]
Câu 35: em chịu.
Câu 36:
[tex]\frac{4}{x}+\frac{9}{1-x}=\frac{4(1-x)}{x}+\frac{9x}{1-x}+13\geq 2\sqrt{\frac{4(1-x)}{x}.\frac{9x}{1-x}}=25[/tex]
Dấu "=" xr khi:....[tex]\frac{4(1-x)}{x}=\frac{9x}{1-x} => x=...[/tex]
Câu 43:
y=...=[tex]x^4-4x^3 +4x^2-5x^2+10x-5+2=(x^2-2x)^2-5(x-1)^2 +2=((x-1)^2-1)^2-5(x-1)^2+2[/tex]
Đặt [tex]t=(x-1)^2 => t \epsilon [4;9][/tex]
[tex]y=(t-1)^2 -5t+2= t^2 -7t+3[/tex]
Đến đây, chị tự tìm min, max nhé!
Câu 46: em chịu.
Câu 48:
pt <=> [tex]\left\{\begin{matrix} \left | \sqrt{x+7} -1 \right |=2-\sqrt{(\sqrt{x+7}-3)(\sqrt{x+7}+2)} & & \\ \sqrt{x+7}\geq 3 \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{\sqrt{x+7}-3}.(\sqrt{\sqrt{x+7}-3}+\sqrt{\sqrt{x+7}+2})=0 & & \\ x\geq 2 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>...........
Câu 58: chị bình phương 2 vế giải bt ạ.
Câu 59: em chịu.
 
  • Like
Reactions: vu linh vũ

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
23
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Câu 8:
[tex]y=...=4x^2 -3 +\frac{9}{x^2}\geq 2\sqrt{4x^2.\frac{9}{x^2}}-3=9[/tex]
Câu 35: em chịu.
Câu 36:
[tex]\frac{4}{x}+\frac{9}{1-x}=\frac{4(1-x)}{x}+\frac{9x}{1-x}+13\geq 2\sqrt{\frac{4(1-x)}{x}.\frac{9x}{1-x}}=25[/tex]
Dấu "=" xr khi:....[tex]\frac{4(1-x)}{x}=\frac{9x}{1-x} => x=...[/tex]
Câu 43:
y=...=[tex]x^4-4x^3 +4x^2-5x^2+10x-5+2=(x^2-2x)^2-5(x-1)^2 +2=((x-1)^2-1)^2-5(x-1)^2+2[/tex]
Đặt [tex]t=(x-1)^2 => t \epsilon [4;9][/tex]
[tex]y=(t-1)^2 -5t+2= t^2 -7t+3[/tex]
Đến đây, chị tự tìm min, max nhé!
Câu 46: em chịu.
Câu 48:
pt <=> [tex]\left\{\begin{matrix} \left | \sqrt{x+7} -1 \right |=2-\sqrt{(\sqrt{x+7}-3)(\sqrt{x+7}+2)} & & \\ \sqrt{x+7}\geq 3 \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{\sqrt{x+7}-3}.(\sqrt{\sqrt{x+7}-3}+\sqrt{\sqrt{x+7}+2})=0 & & \\ x\geq 2 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>...........
Câu 58: chị bình phương 2 vế giải bt ạ.
Câu 59: em chịu.
câu 8 , 36 , co si dùng đc cho 2 số dương thôi mà nhưng đã biết x thế nào đâu
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
c
bdt cô si 2ab <a^2 + B^2 a,b > 0
thì ở đây là 2/x=a , 9/y=b đúng k
51552685_301277510555307_8694020895330533376_n.png
chij đang nói cái gì vậy chị? câu 36 làm gì có y, thêm nữa quan hệ giả thiết- kết quả của chị làm em chẳng hiểu gì cả.
Chỗ câu 36, đến đấy chị giải pt bt mà. Chị giải ra sẽ thấy x có dạng a/b đó chị.
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
23
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
c

chij đang nói cái gì vậy chị? câu 36 làm gì có y, thêm nữa quan hệ giả thiết- kết quả của chị làm em chẳng hiểu gì cả.
Chỗ câu 36, đến đấy chị giải pt bt mà. Chị giải ra sẽ thấy x có dạng a/b đó chị.
lộn câu 8 nhưng nhác sửa ý nói câu 8 ấy nhưng khoanh lộn câu 36 , a=2x , b = 3 /x . ý là sau xét dấu bằng , a , b là 2 cái đó thì nó pahir dương chứ còn 4 x bình với 9 trên x bình là abinhf và b bình rồi
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
lộn câu 8 nhưng nhác sửa ý nói câu 8 ấy nhưng khoanh lộn câu 36 , a=2x , b = 3 /x . ý là sau xét dấu bằng , a , b là 2 cái đó thì nó pahir dương chứ còn 4 x bình với 9 trên x bình là abinhf và b bình rồi
thì nó dương mà chị, 4x^2 là a và 9/x^2 là b.
 
Top Bottom