Toán 10 hàm số chẵn lẻ

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
20
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 28. Trong các hàm số sau đây, hàm số nào là hàm số chẵn?
A. [tex]y=\frac{4x^{3}}{2-/x/}[/tex]
B. y=/x+1/ +/x-1/
clip_image004.png

C [tex]y=2x^{4}-3x^{2}+x[/tex]
clip_image006.png
D y= căn (3+x) - căn (3-x)
clip_image008.png
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Lần lượt đặt 4 hàm đã cho là [TEX]f_1(x),f_2(x),f_3(x),f_4(x)[/TEX]
Bằng cách xét [TEX]f_1(-x),f_2(-x),f_3(-x),f_4(-x)[/TEX] ta thấy [TEX]f_1(x),f_4(x)[/TEX] là hàm lẻ, [TEX]f_3(x)[/TEX] không là hàm chẵn hay lẻ, [TEX]f_2(x)[/TEX] là hàm chẵn nên ta chọn đáp án B.

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom