Toán 9 Hàm số bậc nhất

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3) Tìm [imath]m[/imath] để đường thẳng [imath](d): y = x+ m -1[/imath] cắt đường thẳng [imath](d'): y = 2x + 3m[/imath] tại điểm [imath]A(x_A;y_A)[/imath] thỏa mãn: [imath]3x_A + 5y_A = 7[/imath]
4) Tìm [imath]m[/imath] để đt [imath](d): y = 3x + m - 2[/imath] cắt [imath]Ox[/imath] tại điểm có hoành độ dương
mn giúp em 2 ý vs ah em cảm ơn nhìu:3
 

Attachments

  • screenshot_1666622293.png
    screenshot_1666622293.png
    117.1 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
3) Tìm [imath]m[/imath] để đường thẳng [imath](d): y = x+ m -1[/imath] cắt đường thẳng [imath](d'): y = 2x + 3m[/imath] tại điểm [imath]A(x_A;y_A)[/imath] thỏa mãn: [imath]3x_A + 5y_A = 7[/imath]
4) Tìm [imath]m[/imath] để đt [imath](d): y = 3x + m - 2[/imath] cắt [imath]Ox[/imath] tại điểm có hoành độ dương
mn giúp em 2 ý vs ah em cảm ơn nhìu:3
Akino Yume3)
Tọa độ điểm A là nghiệm của hệ: [imath]\begin{cases} y = x + m - 1 \\ y = 2x + 3m \end{cases} \iff \begin{cases} y = -m - 2 \\ x = -2m - 1 \end{cases}[/imath]

Do tọa độ điểm [imath]A[/imath] thỏa mãn: [imath]3x_A + 5y_A = 7 \iff 3(-2m -1) + 5(-m-2) = 7 \iff m = ...[/imath]


4) Tọa độ giao điểm là: [imath]A(\dfrac{2-m}{3} ; 0)[/imath]

Để hoành độ dương thì [imath]\dfrac{2-m}{3} > 0 \iff 2 - m > 0 \iff m < 2[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Hàm số bậc nhất
 
  • Love
Reactions: Akino Yume
Top Bottom