Toán 9 Hàm số bậc nhất

Vu Keanu

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2020
17
7
21
21
Hòa Bình
TH & THCS Hòa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một đường thẳng đi qua điểm M(0;4) và song song với đường thẳng x – 3y = 7 có phương trình là
Câu 2:
Trong mặt phẳng toạ dộ Oxy, đường thẳng đi qua điểm M(-1;- 2) và có hệ số góc bằng 3 là đồ thị của hàm số :
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Viết lại đường thẳng đã cho: [tex]x-3y=7 \Rightarrow 3y=x-7 \Rightarrow y=\frac{1}{3}x-\frac{7}{3}[/tex]
Vì đường thẳng cần tìm song song với đường thẳng trên nên đường thẳng đó có phương trình [tex]y=\frac{1}{3}x+m[/tex]
Thế vào tìm m nữa là xong.
2. Gọi phương trình đường thẳng cần tìm là y = 3x + m.
Thế vào tìm m.
 
  • Like
Reactions: Vu Keanu
Top Bottom