Toán 9 hàm số bậc nhật

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (dm) có phương trình : y=mx+m-2
Tìm m để (dm) cắt Ox, Oy tương ứng tại A,B sao cho tam giác AOB vuông cân
TÌm m để đường thẳng (dm) cắt Ox,Oy tương ứng tại A,B sao cho diện tích tam giác OAB bằng 2 (đvdt)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. giao điểm với Ox: [tex]mx+m-2=0<=>x=\frac{2}{m}-1=>A(\frac{2}{m}-1;0)[/tex]
giao điểm với Oy: [tex]x=0<=>y=m-2=>B(0;m-2)[/tex]
tam giác vuông cân [tex]|\frac{2}{m}-1|=|m-2|[/tex]. từ đó tìm đc m
b. diện tích tam giác bằng 2 thì [tex]\frac{1}{2}.|\frac{2}{m}-1|.|m-2|=2[/tex]
giải phương trình tìm đc m
 
Top Bottom