Toán 9 Hàm số bậc nhất

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ trục tọa độ Oxy cho ba điểm A(-căn 3;6); B(1;0); C(2;8)
1. Biết điểm A nằm trên Parabol (P) có phương trình y=ax^2, xác định A
2. Lập phương trình đường thẳng (d) đi qua hai điểm B và C.
3. Xét vị trí tương đối của đường thẳng (d) cà Parabol (P).
(Mọi người giúp em ạ)
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Trong hệ trục tọa độ Oxy cho ba điểm A(-căn 3;6); B(1;0); C(2;8)
1. Biết điểm A nằm trên Parabol (P) có phương trình y=ax^2, xác định A
2. Lập phương trình đường thẳng (d) đi qua hai điểm B và C.
3. Xét vị trí tương đối của đường thẳng (d) cà Parabol (P).
(Mọi người giúp em ạ)
1. $A$ nằm trên Parabol $(P)$ có phương trình $y=ax^2$ nên:
[tex]6=a.(-\sqrt{3})^2\Rightarrow a=2[/tex]
2. Gọi $(d)$ là: $y=ax+b$ với $a$ khác $0$
Ta có: $0=a.1+b$ và $8=2a+b$
Suy ra: [tex]a=8;b=-8[/tex]
Khi đó: [tex](d): y=8x-8[/tex]
3. PTHĐGĐ:
[tex]2x^2=8x-8 \Leftrightarrow 2x^2-8x+8[/tex] có:
[tex]\Delta'=16-16=0[/tex] nên $(d)$ và $(P)$ tiếp xúc tại:....
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.
Top Bottom