Toán Hàm số bậc nhất

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
1,
Điều kiện: m+1 khác 0 và 2m-1 khác 0
<=> [tex]m\neq -1 và m\neq \frac{1}{2}[/tex]
a,
Để d1 vg với d2
=> a.a'=-1
<=> (m+1)(2m-1)=-1
<=> m=0 (TM)
b, Để d1;d2;d3 đồng quy thì d1 phải đi qua giao điểm của d2 và d3
Phương trình hoành độ giao điểm của d1 và d3 là:
(m+1)x-3=x+2
<=> mx+x-3-x-2 = 0
<=> mx -5 =0
<=> x=5/m
=> y = [tex]\frac{5}{m}+2[/tex] => [tex](\frac{5}{m};\frac{5}{m}+2)[/tex]
Thay x,y vào d2,giải ra m
kq: m=5/6
2,
Gọi M(x1;0)
Hiện giờ mình đang bận
Tóm lại bài này bạn sd bdt: [tex]\left | \vec{MA}+\vec{MB} \right |\leq \left | \vec{MA} \right |+\left | \vec{MB} \right |[/tex]
Tính tọa độ các vt MA,vtMB ra
p/s: cái dấu giống trị tuyệt đối đó là độ dài nhé
 
Top Bottom