hàm số bậc nhất và phương trình bậc nhất

M

meonho9x99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm a, b biết đường thẳng y=ax+b tạo với chiều dương trục hoành 1 góc 60 độ và đường thẳng này cắt 2 trục tọa độ tại A, B sao cho tam giác OAB ngoại tiếp đường tròn bán kính R=2
2) giải và biện luận theo a, b phương tình:
[TEX]a/ (ax+1) [/TEX] + [TEX]b/ (bx+1) [/TEX] = [TEX]a+b / [(a+b)x-1] [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Câu 1
\[\begin{array}{l}
A\left( {\frac{{ - b}}{a};0} \right)\,\,\,\,\,B\left( {0;b} \right) \to \left\{ \begin{array}{l}
\frac{{OB}}{{OA}} = \tan 60^\circ \\
{x_A} > 0 \\
\end{array} \right. \leftrightarrow a = \sqrt 3 \\
R = 2 \to AB = 4 \leftrightarrow A{B^2} = \frac{{{b^2}}}{{{a^2}}} + {b^2} = 16 \leftrightarrow 4{b^2} = 48\left( {b > 0} \right) \leftrightarrow b = \sqrt {12} \\
\to y = \sqrt 3 x + \sqrt {12} \\
\end{array}\]


“Bài dự thi event box toán 10”
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom