Hàm số bậc nhất trên bâc nhất

K

kunngocdangyeu

Bạn vẽ đồ thị [tex]y=\frac{2x-1}{x+3}[/tex]

[tex]\Rightarrow[/tex] Đồ thị của hàm số [tex]y=|\frac{2x-1}{x+3}|[/tex] là phần đồ thị phía trên Ox của [tex]y=\frac{2x-1}{x+3}[/tex] và phần phía dưới [tex]y=\frac{2x-1}{x+3}[/tex] lấy đối xứng qua Ox

Khi đó bạn xét phương trình [tex]|\frac{2x-1}{x+3}|=\frac{m}{2}[/tex] ( 1 )

Phương trình ( 1 ) có 2 nghiệm khi [tex]y=\frac{m}{2}[/tex] cắt [tex]y=\frac{2x-1}{x+3}[/tex] tại 2 điểm phân biệt

Điều kiện trái dấu bạn sẽ nhìn đồ thị để xét nghiệm tiếp nhé

 
Top Bottom