Toán 10 Hàm số bậc hai

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Câu này sao nghe vô lý thế bạn? Đã lớn nhất rồi sao nhỏ nhất được? Bạn thử xem lại đề bài đi nhé.
hình như ý bạn ấy là giá trị lớn nhất đó là giá trị nhỏ nhất thì phải
75354901_810920746025480_1215126486617423872_n.jpg

Bài 2 Dạng 2 đấy bạn, mình không chép nhầm đề mà
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
75354901_810920746025480_1215126486617423872_n.jpg

Bài 2 Dạng 2 đấy bạn, mình không chép nhầm đề mà
ĐK cần: [tex]m< 0[/tex]
Khi đó, $max$ của hàm số đạt tại tung độ đỉnh: [tex]\left ( \frac{1}{m};-m-\frac{1}{m}-1 \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow max \ y=-m-\frac{1}{m}-1[/tex]
Bây giờ chỉ cần tìm $m$ để $max \ y$ đạt $min$ là xong nhé! :)
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
ĐK cần: [tex]m< 0[/tex]
Khi đó, $max$ của hàm số đạt tại tung độ đỉnh: [tex]\left ( \frac{1}{m};-m-\frac{1}{m}-1 \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow max \ y=-m-\frac{1}{m}-1[/tex]
Bây giờ chỉ cần tìm $m$ để $max \ y$ đạt $min$ là xong nhé! :)
chị ơi, thực ra là em còn đoạn max chị vừa viết....
Không biết làm sao với nó nữa :(
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
chị ơi, thực ra là em còn đoạn max chị vừa viết....
Không biết làm sao với nó nữa :(
ĐK cần: [tex]m< 0[/tex]
Khi đó hàm có đồ thị là 1 parabol với hệ số $a<0$ nên hàm đạt $max$ tại đỉnh
Tổng quát: Hàm số $y=ax^2+bx+c$ có tọa độ đỉnh là [tex]\left ( \frac{-b}{2a};\frac{-\Delta }{4a} \right )[/tex]
Áp dụng vào bài này, ta tìm được tọa độ đỉnh là [tex]\left ( \frac{1}{m};-m-\frac{1}{m}-1 \right )[/tex]
vậy [tex]y_{max}=-m-\frac{1}{m}-1[/tex]
Thế thôi! :D
Tìm $m$ để [tex]-m-\frac{1}{m}-1[/tex] đạt min là xong :v
Dễ rồi đó, Cauchy là ra nhá!
 
Top Bottom