Toán 10 hàm số bậc hai

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) cho P:y=x^2--x-2 và (d): y=(m+2)x-m-5
a) CM với mội m ,(d) luôn cắt (P) tại 1 điểm cố định
b) Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm A,B sao cho AB=căn 2
2) Cho P:y=x^2-2(m+1)+1 .Tìm m để P cắt Ox tại 2 điểm A,B sao cho AB=2
2.
$ AB = 2 \Rightarrow |x_{A} - x_{B}| = 2 $
$ y = x^2 - 2(m + 1) + 1 = x^2 - 2m - 1 \\ \Delta = 8m + 4 \\ \Delta > 0 \Leftrightarrow 8m + 4 > 0 \Leftrightarrow 8m > -4 \Leftrightarrow m > \frac{-1}{2} $
$ x_{A}; x_{B} $ là 2 hoành độ của hai điểm cắt trục Ox.
$ x_{A} + x_{B} = 0; x_{A}x_{B} = - 2m - 1 \\ (|x_{A} - x_{B}|)^2 = (x_{A} - x_{B})^2 = 4 \\ (x_{A} - x_{B})^2 = (x_{A} + x_{B})^2 - 4x_{A}x_{B} \\ \Leftrightarrow 4 = 0 + 4(2m + 1) \\ \Leftrightarrow 2m + 1 = 1 \\ \Leftrightarrow 2m = 0 \\ \Leftrightarrow m = 0 (nhận)$
 
Top Bottom