Hàm số bậc hai lớp 10

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho hàm số y = [tex]x^{2}[/tex] + 2x - 3 . Biện luận pt | [tex]x^{2}[/tex] + 2x - 3 | = m theo m
$|x^2+2x-3| = m$
Bạn vẽ đồ thị hàm số $(P): y = |x^2+2x-3|$, rồi vẽ thêm đồ thị $(D): y = m$ với $m$ nào đó minh họa trên hình
Nếu $m < 0$ thì $(D)$ không cắt $(P)$ nên pt vô nghiệm
Nếu $m = 0$ thì $(D)$ tiếp xúc $(P)$ tại $2$ điểm phân biệt nên pt có 2 nghiệm phân biệt
Nếu $0 < m < 4$ thì $(D)$ cắt $(P)$ tại $4$ điểm phân biệt nên pt có 4 nghiệm phân biệt
Nếu $m = 4$ thì $(D)$ cắt $(P)$ tại $2$ điểm phân biệt và tiếp xúc $(P)$ tại $1$ điểm nên pt có 3 nghiệm phân biệt
Nếu $m > 4$ thì $(D)$ cắt $(P)$ tại $2$ điểm phân biệt nên pt có 2 nghiệm phân biệt
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom