Toán Hàm số bậc 2

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tọa độ giao điểm của các cặp đồ thị của các hàm số sau :
a. y = x - 1 ;
gif.latex

b. y = -x + 3 ;
gif.latex

c. y = 2x - 5 ;
gif.latex

d.
gif.latex
;
gif.latex
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm tọa độ giao điểm của các cặp đồ thị của các hàm số sau :
a. y = x - 1 ;
gif.latex

b. y = -x + 3 ;
gif.latex

c. y = 2x - 5 ;
gif.latex

d.
gif.latex
;
gif.latex
a.
$ x - 1 = x^2 - 2x - 1 \\ \Leftrightarrow x^2 - 3x = 0 \\ \Leftrightarrow x(x - 3) = 0 \\ \Leftrightarrow x = 0 \; hoặc \; x = 3 \\ x = 0 \Rightarrow y = 0 - 1 = -1 \\ x = 3 \Rightarrow y = 3 - 1 = 2 \\ \Rightarrow Giao\; điểm\; là\; (0;-1)\; và\; (3;2) $
$ -x + 3 = -x^2 - 4x + 1 \\ \Leftrightarrow x^2 + 3x + 2 = 0 \\ \Leftrightarrow x^2 + 2x + x + 2 = 0 \\ \Leftrightarrow x(x + 2) + (x + 2) = 0 \\ \Leftrightarrow (x + 1)(x + 2) = 0 \\
\Leftrightarrow x = -1 \; hoặc \; x = -2 \\ x = -1 \Rightarrow y = -(-1) + 3 = 1 + 3 = 4 \\ x = -2 \Rightarrow y = -(-2) + 3 = 2 + 3 = 5 \\ \Rightarrow Giao\; điểm\; là\; (-1;4)\; và\; (-2;5) $
$ 2x - 5 = x^2 - 4x + 4 \\ \Leftrightarrow x^2 - 6x + 9 = 0 \\ \Leftrightarrow (x - 3)^2 = 0 \\ \Leftrightarrow x - 3 = 0 \\ \Leftrightarrow x = 3 \Rightarrow y = 2 . 3 - 5 = 6 - 5 = 1 \\ \Rightarrow Giao\; điểm\; là\; (3;1) $
$ x^2 - 2x - 1 = x^2 - 4x + 4 \\ \Leftrightarrow 2x = 5 \\ \Leftrightarrow x = 2,5 \\ \Rightarrow y = (2,5)^2 - 2 . 2,5 - 1 = 6,25 - 5 - 1 = 0,25 \\ \Rightarrow Giao\; điểm\; là\; (2,5;0,25) $
 
Last edited:
Top Bottom