Toán Hàm số bậc 1

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định a và b để đồ thị của hàm số y = ax + b
a. Đi qua điểm A(-1 ; -20), B(3; 8)
b. Đi qua điểm M(4; -3) và song song với đường thẳng d :
gif.latex

c. Song song với đường thẳng
gif.latex
và đi qua giao điểm 2 đường thẳng
gif.latex
và y = 3x + 5
 

Trần Thị Bích Trâm

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2017
25
8
21
21
TP Hồ Chí Minh
A) Goi (d1): y=ax+b . A ( -1 ; -20 ) va B (3;8) thuộc đường thẳng y=ax = b . => -a+b= -20 và 3a + b =8 . => a=7 và b= -13 . B) (d1) song song voi (d) . => a=-2/3 va b khac 1 . =>(d1) :y =-2/3x +b (b khac 1 ) . M (4;-3) thuoc (d1) . => -8/3 +b = -3 . => b = -1/3 . C) phương trình hoành độ giao điểm của đường thẳng y = -1/2x +1 và y = 3x+5 . => -1/2x+1 =3x+5 . => x = -8/7 . thay x = -8/7 vào pt y = 3x+5 . => y = 11/7 . có (d1) song song với đường thẳng y=1/2x . => a=1/2 và b khác 0 . => (d1) :y=1/2x +b (b khác 0 ) . A (-8/7 ;11/7 ) thuốc (d1) . => b =15/7 . Có gì sai sót thì cho minh xin lỗi nha :p:p
 
Top Bottom