Toán Hàm số bậc 1

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mỗi trường hợp sau, tìm giá trị k để đồ thị của hàm số y = -2x + k( x + 1 )
a. Đi qua gốc tọa độ O
b. Đi qua điểm M(-2 ; 3)
c. Song song với đường thẳng
gif.latex
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Trong mỗi trường hợp sau, tìm giá trị k để đồ thị của hàm số y = -2x + k( x + 1 )
a. Đi qua gốc tọa độ O
b. Đi qua điểm M(-2 ; 3)
c. Song song với đường thẳng
gif.latex
$
y = -2x + k(x + 1) \\ a) \Rightarrow \left\{\begin{matrix}
x = 0\\
y = 0
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow y = -2x + k(x + 1) \\ \Leftrightarrow k = 0 \\ b) \Rightarrow \left\{\begin{matrix}
x = -2\\
y = 3
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow y = -2x + k(x + 1) \\ \Leftrightarrow 4 - k = 3 \\ \Leftrightarrow k = 1 \\ c) -2 \neq \sqrt{2} \\ \Rightarrow Không\; có $
 
Top Bottom