Toán 12 hàm ngịch biến

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

68668915_562687537603618_8190091961584058368_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
với x < -1 thì hàm f(x^2+1) nghịch biến khi đó x^2+1 > 2 vậy chọn đáp án B
Em nghĩ là A, với đáp án B thì khoảng đó hàm f(x) ĐB.
Vì từ đồ thị từ [1;+oo) thì [TEX]x^2+1[/TEX] tăng từ [2;+oo) , đồng thời f(x^2+1) cũng tăng
Tương tự thì từ (-oo;-1] thì [TEX]x^2+1[/TEX] giảm từ +oo về 2. Đồng thời f(x^2+1) cũng giảm theo. Như vậy cũng vẫn là ĐB
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Em nghĩ là A, với đáp án B thì khoảng đó hàm f(x) ĐB.
Vì từ đồ thị từ [1;+oo) thì [TEX]x^2+1[/TEX] tăng từ [2;+oo) , đồng thời f(x^2+1) cũng tăng
Tương tự thì từ (-oo;-1] thì [TEX]x^2+1[/TEX] giảm từ +oo về 2. Đồng thời f(x^2+1) cũng giảm theo. Như vậy cũng vẫn là ĐB
đề hỏi đồ thị f(x) mà bạn
HÌnh vẽ là của đồ thi f(x^2+1)
nếu chọn A : x < 2 tức x^2+1 < 2 hay - 1< x < 1 đoạn đó hàm có đồng có nghịch nên ko đúng
chọn B đúng vì x > 2 thì x^2+1 > 2 hay x > 1 hoặc x < - 1 . với x < -1 thì hàm số đang nghịc biến
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em cũng đang nói về đồ thị hàm f(x) mà, đơn giản em nhìn cái giá trị chạy trong lõi thôi, em thấy lõi tăng từ (2;+oo) thì hàm f() tăng.
Vậy suy ra trên khoảng này hàm f(x) ĐB
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$2x.f'(x^2+1)$
y'=0 <=> x=0 hoặc $f'(x^2+1)=0$
do đồ thị có 3 cực trị tại x=0 x=1 và x=-1
=> f'(2)=0
=>f'(x)=0 khi x=2
dễ dàng thấy f(x) và $f(x^2+1)$ cùng dấu về hệ số a
=> vẽ BBT => đáp án A
 
Top Bottom