halogen

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 573

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp NaBr ,NaI.Hoà tan hỗn hợp vào H2O.Cho Brom dư vào dd .Sau khi thực hiện xong,làm bay hơi dd,làm khô sản phẩm thì thấy khối lượng sản phẩm nhỏ hơn khối lượng 2 hỗn hợp muối ban đầu là m gam.Lại hoà tan mỗi sản phẩmvào H2O và cho Clo lội qua đến dư.Làm bay hơi dd và làm khô chất còn lại người ta thấy khối lượng chất thu đươc lại nhỏ hơn muối phản ứng là m gam.Tính phần trăm khối lượng mổi muối trong hổn hợp ban đầu.
Cô giáo mừng tuổi cho bọn mình mấy bài tập này về ăn tết.Mọi người cùng chung tay góp sức ha.:p
 
Last edited by a moderator:
B

b4bykute

Gọi số mol của NaBr và NaI trong hh ban đầu lần lượt là a và b
-Cho A và dd Br2 dư:
2NaI + Br2=>2NaBr + I2
b mol.............b
Do I2 là chất rắn dễ thăng hoa=> chất rắn thu đc sau khi nung chỉ gồm NaBr.Ta có:
103a + 150b=103a + 103b + m.............(1)
-Cho B vào dd Cl2 dư:
2NaBr + Cl2=>2NaCl + Br2
a+b mol...........a+b
Do Br2 là chất lỏng dễ bay hơi=>chất rắn thu đc sau khi sấy khô chỉ gồm NaCl.Ta có:
103a + 103b=58,5a + 58,5b + m...........(2)
Lấy 1 trừ đi 2 ta đc:
44,5a=2,5b
=>b=17,8a
=>mNaI=150.17,8a=2670a
=>%mNaI=2670a/(2670a+103a) .100=96,28%
=>%mNaBr=100-96,28=3,72%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom