Hóa 10 Halogen

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Dung dịch X gồm NaF 0,2M và NaBr 0,4M.
a) Cho dung dịch AgNO3 dư vào 100 mL dung dịch X, tạo ra bao nhiêu gam kết tủa?
b) Cho nước Cl2 vừa đủ vào 100 mL dung dịch X, thu được bao nhiêu gam muối?​
a) $AgNO_3$ không phản ứng với NaF
=> khối lượng kết tủa = $m_{AgBr}$= 188.0,1.0,4= 7,52
b) $Cl_2$ + 2NaBr -> 2NaCl + $Br_2$
khối lượng muối = $m_{NaF}$ + $m_{NaCl}$ = 0,1.0,2.42 + 0,1.0,4.58,5
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Bong Linh
Top Bottom