Hóa 10 Halogen

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 6 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 bằng dung dịch HCl 0,4M (vừa đủ), thu được 1,12 lít khí H2 (đktc) và dung dịch X. Hãy tính :
a) Khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu?
b) Thể tích dung dịch HCl đã dùng?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hoà tan hoàn toàn 6 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 bằng dung dịch HCl 0,4M (vừa đủ), thu được 1,12 lít khí H2 (đktc) và dung dịch X. Hãy tính :
a) Khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu?
b) Thể tích dung dịch HCl đã dùng?
a) Ta có: $n_{Fe}$=0,05 => $m_{Fe}$=2,8
=> $m_{Fe_2O_3}$= 3,2
=> $m_{Fe_2O_3}$= 0,02
b) Ta có: $n_{HCl}$= 2.0,05 + 6.0,02= 0,22
=> V= [tex]\dfrac{0,22}{0,4}[/tex]=0,055l
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Bong Linh
Top Bottom