Hóa 10 Halogen

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,16 gam KMnO4 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl đặc, thu được V lít khí Cl2 (đktc)
a) Viết phương trình hóa học và tính V?
b) Cho toàn bộ khí Cl2 trên phản ứng hoàn toàn với 0,06 mol H2 rồi dẫn sản phẩm vào nước, tạo thành 100 mL dung dịch X. Tính nồng độ mol của chất tan trong X?
(Em muốn hỏi câu b thôi ạ. Em cảm ơn ạ!)
 

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
nCl2 = 0,05
H2 +Cl2 -> 2HCl
Có : nH2 =0,06 > nCl2 = 0,05
=> nHCl = 0,1 mol
=> CM = n/V = 1M
 
  • Like
Reactions: Bong Linh
Top Bottom