Hóa 10 Halogen

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Đốt cháy hoàn toàn 3,6 gam kim loại M (hóa trị n) cần V lít khí Cl2 (đktc), thu được 17,8 gam muối clorua.
a) Viết phương trình hóa học.
b) Xác định kim loại M và tính giá trị của V?
a) 2M + n$Cl_2$ -> 2$MCl_n$
b) Ta có: $n_{M}$ = $n_{MCl}$
<=> [tex]\dfrac{3,6}{M}[/tex]= [tex]\dfrac{17,8}{M+35,5n}[/tex]
=> M=9n
=> M=27 và n=3 (thỏa)
=> $n_{Cl_2}$ = 0,2 => V
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom