Hóa 10 Halogen

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,4 gam kim loại R (hóa trị II) cần vừa đủ 0,84 lít khí Cl2 (đktc)
a) Viết phương trình hóa học và xác định R?
b) Cho toàn bộ lượng muối clorua thu được tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, tạo thành bao nhiêu gam kết tủa trắng?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Đốt cháy hoàn toàn 2,4 gam kim loại R (hóa trị II) cần vừa đủ 0,84 lít khí Cl2 (đktc)
a) Viết phương trình hóa học và xác định R?
b) Cho toàn bộ lượng muối clorua thu được tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, tạo thành bao nhiêu gam kết tủa trắng?
a) Ta có: $n_{Cl_2}$=$n_R$= 0,0375
=> $M_R$= 64 (Cu)

b) Cu + 2$AgNO_3$ -> $Cu(NO_3)_2$ + 2Ag
$n_{Ag}$=2$n_{Cu}$= 0,075
=> $m_{Ag}$= 8,1

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Bong Linh

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
b) $CuCl_2$ + 2$AgNO_3$ -> $Cu(NO_3)_2$ + 2AgCl
$n_{AgCl}$=2$n_{CuCl_2}$= 0,075
=> $m_{AgCl}$
Mình đọc nhầm đề bạn xem lại giúp mình nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom