Nguyên tố X là phi kim thuộc chu kì 3, có công thức hợp chất với hiđro là HX. Nguyên tố X tạo với kim loại M hợp chất có công thức MX, trong đó M chiếm 52,35% về khối lượng. Xác định phi kim X và kim loại M
Nguyên tố X là phi kim thuộc chu kì 3, có công thức hợp chất với hiđro là HX. Nguyên tố X tạo với kim loại M hợp chất có công thức MX, trong đó M chiếm 52,35% về khối lượng. Xác định phi kim X và kim loại M
Ta có: X có công thức hợp chất với hiđro là HX => X thuộc nhóm VIIA và chu kì 3 => X: Cl
và [tex]\dfrac{M}{M+X}= 52,35%[/tex] => M: K
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ta có: X có công thức hợp chất với hiđro là HX => X thuộc nhóm VIIA và chu kì 3 => X: Cl
và [tex]\dfrac{M}{M+X}= 52,35%[/tex] => M: K
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Vì X tạo hợp chất với Hidro là HX , chúng ta có CT tính cho những dạng đề này khi đó X sẽ thuộc nhóm: 8-(hóa trị X trong hợp chất với hidro)=8-1=7 (VIIA) (Công thức chỉ dùng cho các nguyên tố nhóm A nhé)
Nếu đề cho Công thức oxit cao nhất ví dụ là: $X_2O_3$ => X có hóa trị 3 => CT của X với hidro: $HX_3$ => số thứ tự nhóm VA nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^