Hóa 10 Halogen

eat brain

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2019
133
63
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người có thể không tìm được FexOy mà giải đc bài này không. Cô em nói không cần tìm x y mà dùng pp bảo toàn khối lượng và bảo toàn nguyên tố
Cho 16(g) oxit sắt ác dụng vừa đủ với 120(ml) dd HCL, sau phản ứng cô cạn được 32.5g muối khan. Nồng độ mol/l của dd HCL ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người có thể không tìm được FexOy mà giải đc bài này không. Cô em nói không cần tìm x y mà dùng pp bảo toàn khối lượng và bảo toàn nguyên tố
Cho 16(g) oxit sắt ác dụng vừa đủ với 120(ml) dd HCL, sau phản ứng cô cạn được 32.5g muối khan. Nồng độ mol/l của dd HCL ?

Qui FexOy gồm a mol Fe và b mol O => 56a + 16b = 16. (1)
=> mol HCl = mol Cl = 2*mol O = 2b
=> m muối = 56a + 35,5*2b = 32,5. (2)
=> a = 0,2 và b = 0,3
CM HCl = 2*0,3/0,12 = 5 M
 
Last edited:
  • Like
Reactions: eat brain
Top Bottom