Hóa 10 Halogen

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
20
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

94900227_1350502435141741_6418140557226278912_n.jpg

giúp mình câu 4, 5 vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
94900227_1350502435141741_6418140557226278912_n.jpg

giúp mình câu 4, 5 vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
Câu 4
Gọi x,y lần lượt là số mol Mg và Zn
=>24x +65y = 11,3 (1)
Số mol H2: nH2 = 0,3 (mol)
Mg + 2HCl--->MgCl2 + H2
x---------------------------->x
Zn + 2HCl--->ZnCl2 + H2
y---------------------------->y
=>x + y=0,3 (2)
Từ (1), (2) suy ra: x= 0,2 (mol); y=0,1 (mol)
Từ đây tính được rồi nhé
Câu 5
Tương tự
Gọi x,y lần lượt là số mol Al và Fe
x = 0,2 (mol); y=0,1 (mol)
Viết PTHH tính số mol rồi tính kết tủa
@phamthimai146, @Toshiro Koyoshi xem giúp em nhé
 

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
20
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
Câu 4
Gọi x,y lần lượt là số mol Mg và Zn
=>24x +65y = 11,3 (1)
Số mol H2: nH2 = 0,3 (mol)
Mg + 2HCl--->MgCl2 + H2
x---------------------------->x
Zn + 2HCl--->ZnCl2 + H2
y---------------------------->y
=>x + y=0,3 (2)
Từ (1), (2) suy ra: x= 0,2 (mol); y=0,1 (mol)
Từ đây tính được rồi nhé
Câu 5
Tương tự
Gọi x,y lần lượt là số mol Al và Fe
x = 0,2 (mol); y=0,1 (mol)
Viết PTHH tính số mol rồi tính kết tủa
@phamthimai146, @Toshiro Koyoshi xem giúp em nhé
bạn làm rõ cho mình đươc không minh không hiểu cho lắm
 
Top Bottom