Hóa 10 Halogen

0945618123

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2020
99
28
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp A gồm NaCl và NaI tác dụng vừa đủ với dung dịch AgNO3 thu được kết tủa đúng bằng khối lượng AgNO3 tham gia phản ứng. Viết phương trình phản ứng và tính % khối lượng mỗi chất trong A.
2. Cho m gam hỗn hợp Mg, Al, Zn tác dụng với 1,344 lit Cl2 (đktc), phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch axit HCl dư thu được dung dịch Y và 1,568 lit H2 (đktc). Làm khô dung dịch Y thu được 12,81gam chất rắn khan. Tính m
Giúp với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) đặt nNaCl=a, nNaI=b
=> nAgNO3= a + b
nAgCl=a, nAgI=b
=> 143.5a + 235b= 170a + 170b
=> 26.5a= 65b
=> a/b=130/53
2) nH2= 0.07
=> nHCl= 0.14
Bảo toàn (Cl) => nCl-= 2nCl2 + nHCl=0.26(mol)
=> m(kim loại)= m(muối) - mCl-=3.58(g)
 
Top Bottom