Hóa 10 halogen

Dương Bất Liệt

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
24
7
6
20
Hà Nội
THPT Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24,8g hỗn hợp Mg, Fe, Cu tác dụng với 500 ml dung dịch HCl 2,4M thu được dung dịch X, khí Y và
chất rắn Z. Để trung hòa axit dư trong dung dịch X cần dùng 250 ml dung dịch Ba(OH)2 0,4M. Chất rắn Z tác dụng
vừa đủ 2,24 lit clo (đktc).
a) Tính phần trăm mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu theo khối lượng.
b) Tính nồng độ mol/lit chất tan trong dung dịch A.
c) Tính thể tích khí Z thu được (4 atm, 273oC)
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 24,8g hỗn hợp Mg, Fe, Cu tác dụng với 500 ml dung dịch HCl 2,4M thu được dung dịch X, khí Y và
chất rắn Z. Để trung hòa axit dư trong dung dịch X cần dùng 250 ml dung dịch Ba(OH)2 0,4M. Chất rắn Z tác dụng
vừa đủ 2,24 lit clo (đktc).
nHCl=1,2
nOH-=0,2-->nH+ pư=1
-->2nMg+2nFe=1
nCu=nCl2=0,1 -->24nMg+56nFe=24,8-6,4= ..
-->nMg,nFe
 
Top Bottom