Hóa 10 Halogen

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
20
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: khi hoà tan hoàn toàn 0.2 mol Au bằng nước cường toan thì số mol HCl phản ứng và số mol NO( sản phẩm khử duy nhất) tạo thành lần lượt là.
Bài 2: Cho 42.4 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4( có tỉ lệ số mol tương ứng là 3:1 ) tác dụng với dd HCl dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn còn lại m gam chất rắn . Tính m.
~~ giúp mình với ~~
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Bài 2: Cho 42.4 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4( có tỉ lệ số mol tương ứng là 3:1 ) tác dụng với dd HCl dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn còn lại m gam chất rắn . Tính m.
nCu=0,3
nFe3O4=0,1-->nFe3+=0,2
Cu+2Fe3+ =2Fe2+ +Cu2+
0,1--0,2
-->nCu dư=0,2 -->m=12,8g
 
Top Bottom