Hóa 10 Halogen

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
20
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 16ml dd HCL nồng độ x (mol/l)- dd A, người ta thêm nước vào dung dịch axit trên cho đến khi thu được 200ml thì thu được dung dịch mới có nồng độ 0.1M.
a. Tính x
b. Lấy 10 ml ddA cho tác dụng với 15ml dd KOH 0.85M thì thu được dd B. Tính nồn độ mol/l các chất có trong dd B.
— giúp mình nhé —
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Có 16ml dd HCL nồng độ x (mol/l)- dd A, người ta thêm nước vào dung dịch axit trên cho đến khi thu được 200ml thì thu được dung dịch mới có nồng độ 0.1M.
a. Tính x
b. Lấy 10 ml ddA cho tác dụng với 15ml dd KOH 0.85M thì thu được dd B. Tính nồn độ mol/l các chất có trong dd B.
— giúp mình nhé —
nHCl=0,1.0,2=0,02
-->x=0,02/0,016=1,25
b/
nHCl=1,25.0,01=0,0125
nKOH=0,01275
-->nKOH dư=0,00025; nKCl=0,0125
-->CM KOH dư=0,01; CM KCl=0,5 M
 
  • Like
Reactions: fiveel1012
Top Bottom