Hóa 10 Halogen

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
21
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

91102203_556592108307105_6412944170784129024_n.png


Mn chỉ mk làm dạng bài này với!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
91102203_556592108307105_6412944170784129024_n.png


Mn chỉ mk làm dạng bài này với!!

Câu 4:
Qui X thành M2On x mol
mO = 16nx = 17,6*0,3274 = 5,76 => nx = 0,36
m kim loại = 17,6 - 5,76 = 11,84
Muối MCln 2x mol => m muối = a = m kim loại + mCl- = 11,84 + 35,5*2nx = 37,4


Câu 5:
Qui X thành M2On x mol => a = 2Mx + 16nx
mO =16nx = 0,3091a => nx = 0,0193875a
=> m kim loại = 2Mx = 0,6909a
Muối MCln 2x mol
m muối = m kim loại + mCl- = 0,6909a + 35,5*2nx = 21,36 => a = 10,356
 
  • Like
Reactions: ngochaad

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
2. nH2=0.125mol
nH+=nHCl=0.35mol
->nH2O=(0.35-0.125*2)/2=0.05mol=nO2-
mKL=19.825-0.35*35.5=7.4g
m=mkl+mO2-=7.4+0.05*16=8.2g
 

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
21
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
Câu 4:
Qui X thành M2On x mol
mO = 16nx = 17,6*0,3274 = 5,76 => nx = 0,36
m kim loại = 17,6 - 5,76 = 11,84
Muối MCln 2x mol => m muối = a = m kim loại + mCl- = 11,84 + 35,5*2nx = 37,4


Câu 5:
Qui X thành M2On x mol => a = 2Mx + 16nx
mO =16nx = 0,3091a => nx = 0,0193875a
=> m kim loại = 2Mx = 0,6909a
Muối MCln 2x mol
m muối = m kim loại + mCl- = 0,6909a + 35,5*2nx = 21,36 => a = 10,356[/QUOTE

Ở câu 4, mình chưa hiểu số mol của MCln = 2x (mol) , mà viết pt ra thì số mol của ZnCl2 đâu = 2lần số mol ZnO đâu ạ
Bạn giải thích giúp mk vs ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
91102203_556592108307105_6412944170784129024_n.png

Ở câu 4, mình chưa hiểu số mol của MCln = 2x (mol) , mà viết pt ra thì số mol của ZnCl2 đâu = 2lần số mol ZnO đâu ạ
Bạn giải thích giúp mk vs ạ

Công thức oxit M2On x mol => mol kim loại M là 2x mol
=> muối MCln, bảo toàn M => muối MCln = mol M = 2x mol

Ví dụ ZnO có thể viết thành Zn2On x mol => muối ZnCl2 2x mol

Nếu là ZnO x mol => muối ZnCl2 x mol
 
Last edited:
Top Bottom