Hóa 10 Halogen

Mai Huyền

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2019
18
5
16
20
Đà Nẵng
THCS Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 26,7 gam hỗn hợp NaI và NaCl vào nước được dung dịch A. Cho Br2 vừa đủ vào dd A được muối X có khối lượng nhỏ hơn khối lượng của hỗn hợp muối ban đầu là 4,7 gam. Khối lượng naCl trong hỗn hợp bằng:
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hòa tan 26,7 gam hỗn hợp NaI và NaCl vào nước được dung dịch A. Cho Br2 vừa đủ vào dd A được muối X có khối lượng nhỏ hơn khối lượng của hỗn hợp muối ban đầu là 4,7 gam. Khối lượng naCl trong hỗn hợp bằng:
NaCl không phản ứng nên sự thay đổi về khối lượng chính là do NaI -> NaBr : 2NaI + Br2 -> 2NaBr + I2
nNaI = 4,7/(127-80) = 0,1
-> mNaCl = 26,7 - 0,1.150 = 11,7 (g)
 
Top Bottom