Hóa 10 Halogen

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3

duycote

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
22
9
6
Bến Tre
THPT Phan Văn Trị
nồng độ bằng nhau => khối lượng bằng nhau
NaBr + AgNO3 --> AgBr+ NaNO3
x x
NaCl + AgNO3 --> AgCl + NaNO3
y y
mddAgNO3=100.1,0625=106,25g
mAgNO3=106,25.8%=8,5g
nAgNO3=8,5/108+12+16.3=0,05mol
x+y=0,0505
103x- 58,5y=0
=>x =0,018 ; y=0,032
%CNaCl=0,032.58,5/100 .100=1,872%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nAgNO3 = 0,05 mol
NaCl + AgNO3 -> NaNO3 + AgCl
--x-----------x------------------------------
NaBr + AgNO3 -> NaNO3 + AgBr
--y-----------y------------------------------
x+y = 0,05
58,5x = 103y
-> ...
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom