Hóa 10 Halogen

Minh Long Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
13
0
1
21
Cao Bằng
Trường THPT Bế Văn Đàn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là A. 24,24%. B. 11,79%. C. 28,21%. D. 15,76%.
Mọi người giúp em với ạ
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
Giả sử mddHCl= 36,5g=> nHCl= 0,2 => nH2= 0,1
Đặt nFe=a, nMg=b => 2a+ 2b= 0,2 (1)
mddY= 56a+ 24b+ 36,5- 0,1*2= 56a+ 24b+ 36,3
%FeCl2= [tex]\frac{127a}{56a+24b+36,3}= 0,1576[/tex]=> 118,1744a- 3,7824b= 5,72088 (2)
Từ (1), (2)=> a=b= 0,05
%MgCl2= 11,79%
 
Top Bottom