Hóa 10 Halogen

Minh Long Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
13
0
1
22
Cao Bằng
Trường THPT Bế Văn Đàn

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
nKOH= 0,1
Giả sử KOH pư hết: mKCl= 0,1. 74,5= 7,45g>6,525g
=> KOH dư, HCl hết
Gọi nHCl= x =nKOH pư => nKOH dư= 0,1-x
Ta có: 74,5x+ (0,1-x).56= 6,525=> x= 0,05
CM(HCl)= 0,5M
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
D)0,5M
Gọi số mol HCl là x mol
Bn tự c/m KOH dư nha
[tex]\Rightarrow (0,1 - x).56 + x.(39 + 35,5) = 6,525\Rightarrow x = 0,05 mol[/tex]
[tex]\Rightarrow CM=0,5M[/tex]
 
Top Bottom