Hóa 10 Halogen

Minh Long Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
13
0
1
21
Cao Bằng
Trường THPT Bế Văn Đàn

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nCl2 = 0,6 mol, nKCl = 0,5 mol.
Phản ứng với KOH ở 100 độ C:
Từ PT ⇒ Cl2 dư nên số mol KOH tính theo số mol KCl(bạn viết PTHH nha)
⇒ nKOH = 0,6 mol ⇒ CM(KOH)= 0,24 M
 

Minh Long Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
13
0
1
21
Cao Bằng
Trường THPT Bế Văn Đàn
Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100oC. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được
Đáp án B.
nCl2 = 0,6 mol, nKCl = 0,5 mol.
Phản ứng với KOH ở 100 độ C:
Từ PT ⇒ Cl2 dư nên số mol KOH tính theo số mol KCl(bạn viết PTHH nha)
⇒ nKOH = 0,6 mol ⇒ CM(KOH)= 0,24 M
anh có thể viết PTHH cho em với được không ạ
 
Top Bottom