Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
Cho Brom dư vào m gam hỗn hợp (X) gồm NaBr và NaI, thu được 15,24gam Iot. Mặt Khác dẫn khí clo dư vào m gam hỗn hợp (X) thu được 10,53 gam muối khan. Giá trị của m là?
Số mol [tex]I_2[/tex]: n_I2= 15,24/254=0,06 (mol)
Theo BTNT I=> n_NaI= 2n_I2=0,12(mol)
Muối là NaCl=>n_NaCl= 10,53/58,5=0,18(mol)
Theo BTNT Na
n_NaBr + n_NaI= n_NaCl
=>n_NaBr= 0,18-0,12=0,06 (mol)
PTHH bạn tự viết nhé, có số mol cứ tính ra là xong
m=24,18 (g)
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom