Hóa 10 halogen

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2020-2-12_15-37-19.png
Câu 6: nNaCl = 0,5 mol
2NaCl + 2H2O ---> 2NaOH + Cl2 + H2
nCl2 = 0,15 mol
=> nNaCl pứ = 0,3 mol
Vậy H = 0,3/0,5 = 60%
Câu 7:
upload_2020-2-12_15-38-49.png
Áp dụng quy tắc đừng chéo: suy ra: nCl2/nF2 = 1/2
Đặt nCl2 = a; nF2 = 2a
nZn = 0,3 mol; nAl = 0,2 mol
Bảo toàn e: 2.nZn + 3.nAl = 2.nCl2 + 2.nF2
=> 1,2 = 2a + 2.2a
=> a = 0,2 mol
m = mZnCl2 + mZnF2 + mAlCl3 + mAlF3 = mAl + mZn + mCl2 + mF2 = 19,5 + 5,4 + 0,2.71 + 0,4.38 = 54,4 gam
 
Top Bottom