Hóa 10 halogen

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
2KOH + Cl2 -> KCl +KClO +H2O
vì cô cạn dd sau pư nên chất rắn chỉ là KCl => n kcl= 115,8 : (39+35,5)= 1,55 mol
suy ra số mol của Cl2= 1,55 mol => v cl2 =34,72 (l)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2KOH + Cl2 -> KCl +KClO +H2O
vì cô cạn dd sau pư nên chất rắn chỉ là KCl => n kcl= 115,8 : (39+35,5)= 1,55 mol
suy ra số mol của Cl2= 1,55 mol => v cl2 =34,72 (l)
Ở nhiệt độ cao thì sản phẩm phải là KClO3 đó :p
 
  • Like
Reactions: minh231999

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
bạn chỉ cho tôi biết sự khác nhau của sự có nhiệt độ cao và không có nhiệt độ trong các pt pư đi ạ ( các đặc điểm chung ý ạ )
các pư ở điều kiện thường xảy ra thì ở nhiệt độ cao cũng xảy ra
còn pư cần nhiệt độ thì ở điều kiện thường ko xảy ra hoặc ra sản phẩm khác
mà trong Hóa thường cho số liệu đẹp lắm nên nếu thấy số mol lẻ thì xem lại nhé
 
  • Like
Reactions: minh231999

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
bạn chỉ cho tôi biết sự khác nhau của sự có nhiệt độ cao và không có nhiệt độ trong các pt pư đi ạ ( các đặc điểm chung ý ạ )
Điều kiện phản ứng khác nhau cho ra các sản phẩm khác nhau . Chú ý điều kiện của từng phản ứng
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom