Hóa 10 Halogen

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm KCl và KBr. Hoà tan A vào nước rồi cho tác dụng với AgNO3. Khối lượng kết tủa tạo ra bằng khối lượng AgNO3 đã phản ứng
a) Tính thành phần% về khối lượng các chất trong A
b) Hoà tan 50g A vào nước rồi cho phản ứng với 118g AgNO3. Lọc, tách kết tủa thu được dd X. Tính khối lượng kết tủa thu được?
Dùng nước pha loãng dd X đến thể tích 250ml. Tính nồng độ các chất tan trong X.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) tự chọn mAgNO3= 170(g)
=> nAgNO3= 1(mol)
Đặt nAgCl= a, AgBr=b
=> a + b= 1(1)
143.5a + 188b= 170(2)
(1)(2) => a=36/89, b= 56/89
=> mA => %m
b)làm bình thường
 
Top Bottom